10 cách để hát hay nhất, luyện giọng tốt nhất tại nhà

10 cách để hát hay nhất, luyện giọng tốt nhất tại nhà

Cách đấu nối mixer với các thiết bị khác như nào cho đúng? Đây chính là câu hỏi mà chúng tôi hay nhận được từ quý khách hàng. Bởi thế, với những kinh nghiệm tích góp được trong nhiều năm qua, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số quy tắc cần thiết trong quá trình đấu nối thiết bị này nhé!

Hướng dẫn cách đấu nối mixer với các thiết bị khác

Mixer là một thiết bị xử lý không thể thiếu trong hệ thống âm thanh. Mixer là nơi tiếp nhận các thông tin từ các thiết bị như micro, nhạc cụ, hay bất cứ một thiết bị có tác dụng phát âm thanh nào đó. Sau khi tiếp nhận tín hiệu mixer sẽ tiến hành xử lý tín hiệu và truyền thông tin cho người sử dụng để điều chỉnh nhạc theo như mong muốn. Hướng dẫn

Nối mixer với cục đẩy công suất

Để mixer có khả năng truyền tải âm thanh chính xác và hiệu quả đến loa, bạn cần có sự kết hợp của cục đẩy công suất. Cục đẩy công suất mang đến giá trị sử dụng tối ưu nhất cho người dùng.

10 cách để hát hay nhất, luyện giọng tốt nhất tại nhà

Nối mixer với cục đẩy công suất giống với cách nối mixer với các thiết bị khác. Một nguyên tắc cơ bản trong đầu nối mixer với các thiết khác là yếu tố tương ứng về công suất. Các thiết bị được kết nối với nhau phải đảm bảo tương ứng mức công suất. Điều này giúp bảo vệ sự an toàn của thiết bị, đồng thời tránh gây ra các thiệt hại trong quá trình sử dụng.

Đầu nối mixer phải luôn được đảm bảo an toàn. Muốn vậy các kết nối phải ổn định. Điều này giúp thiết bị hoạt động tốt nhất trong mức công suất của mình.

Kết nối micro không dây với mixer

Thông thường mixer thường đi kèm micro có dây. Do thiết kế mixer có đầu vào trực tiếp cho micro có dây. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy micro có dây đôi khi gây rất nhiều bất tiện cho người dùng. Điều này khiến thiết bị không phát huy được hết hiệu quả của mình. Từ đó, nhu cầu sử dụng micro không dây ngày càng cao.

10 cách để hát hay nhất, luyện giọng tốt nhất tại nhà

Đặc biệt thiết bị mixer Digital có khả năng nhận tín hiệu từ micro không dây cực tốt. Điều này giúp trải nghiệm âm thanh đầu vào hoàn toàn mới mẻ và chất lượng hơn. Kết nối micro không dây với mixer trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Lưu ý một số điểm cần lưu ý về mixer khi sử dụng

Mixer – một công cụ hữu ích đối với người vận hành hệ thống audio. Với bàn mixer họ có thể hoàn toàn điều khiển để cho ra âm thanh đạt chất lượng theo mong muốn. Tuy nhiên, trong cách đấu nối mixer với các thiết bị khác cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Các fader của từng kênh phải luôn nhỏ hơn Subgroup và Subgroup phải nhỏ hơn Master.
  • Theo dõi hai cột đèn LR, không vượt quá 0dB.
  • Lúc nhạc cụ hay giọng ca nào solo chính, ta hãy đưa phần đó lên; còn nếu không thì lại giảm xuống.
  • Micro không sử dụng, phải nhấn nút MUTE để tránh xảy ra tình trạng hú.

Lưu ý đến 03 điều như:

  • Tăng/giảm 3dB là tăng/giảm độ lớn âm thanh một chút.
  • Tăng/giảm 6dB là tăng/giảm độ lớn âm thanh mà có thể nhận biết rõ ràng.
  • Tăng/giảm 10 dB là tăng/giảm độ lớn âm thanh lên gấp đôi.

Hệ thống âm thanh không được hoạt động quá khả năng.

Hy vọng với thông tin về cách đấu nối mixer với các thiết bị khác sẽ mang đến những điều hay giúp các bạn có thể vận dụng vào thực tế. Nếu còn bất kì vướng mắc gì thì hãy liên hệ ngay với NIKOCHI để được giải đáp cụ thể hơn nhé.

Đọc thêm: Cách hát hay hiệu quả chỉ sau 10 phút

Trả lời