Cách chỉnh Amply nghe nhạc hay nhất mà 90% người dùng không biết

Cách chỉnh Amply nghe nhạc hay nhất mà 90% người dùng không biết

Hướng dẫn cách chỉnh amply nghe nhạc hay nhất

Để nghe nhạc hay hoặc dở thì nó sẽ phụ thuộc vào cách bạn điều chỉnh thiết bị âm thanh. Trong đó, Amply là một trong những yếu tố quan trọng dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh. Chính vì thế, nếu bạn là người mới mua hoặc sử dụng amply thì có thể gặp một số khó khăn khi điều chỉnh các nốt có trên bộ amply. Thấu hiểu được điều này, bài viết dưới đây NIKOCHI sẽ hướng dẫn bạn cụ thể trong cách chỉnh amply nghe nhạc hay nhất. Với những kiến thức này, sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn khi gặp phải vấn đề này.

Cách chỉnh amply nghe nhạc hay nhất ít ai biết đến

Hầu hết các amply đều được thiết kế phù hợp nhất ở mức 0db-mức đạt chuẩn của tín hiệu. Do đó, bạn không cần phải vặn nút điều chỉnh quá cao hoặc quá thấp, như vậy sẽ làm mất đi sự chuẩn chỉnh của tín hiệu đầu ra.

Để âm thanh từ amply phát ra nghe hay và trong trẻo nhất, bạn cần tập trung vào vùng MUSIC (VOLUME). Để tránh bị ù, vỡ, xé, thậm chí cháy loa treble của loa, bạn cần chỉnh các nút ở khu vực như sau:

  • Nút LO: Nên để ở mức 10h-1h tùy loại nhạc.
  • Nút MID: Nên để ở mức 10h-12h.
  • Nút HI: Nên để ở mức 10h-12h.

Cách chỉnh Amply nghe nhạc hay nhất mà 90% người dùng không biết

Những lưu ý để chỉnh amply karaoke chuẩn nhất

  • Nút HI ở khu vực MICROPHONE rất quan trọng trong việc giúp amply không bị hú khi hát karaoke. Trong đó, amply karaoke sẽ cho ra âm thanh ổn định nhất cho dải tần HI-MID (trung cao).
  • Nếu trong trường hợp bạn cảm thấy hát khô và hơi mệt thì chúng ta sẽ tăng nút ECHO lên một nút để thoải mái hơn khi hát.
  • Khi tiến hành đấu amply bạn phải chú ý các đầu tiếp xúc tốt, tránh di chuyển làm cho âm thanh kém chất lượng cũng như gây ra các tiếng khó chịu.
  • Cần đấu đúng đầu của amply với loa để mang lại âm thanh tốt nhất.
  • Khi đấu nối các thiết bị thì amply phải ở trong tình trạng tắt để đảm bảo an toàn.
  • Để tránh làm amply không tỏa được nhiệt, làm xuyên nhiễu từ trường hoặc khiến chất lượng âm thanh bị giảm, bạn không nên để các máy chồng đè lên nhau, nên để cách nhau từ 5-10cm.
  • Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách điều chỉnh amply trên nhưng không giảm được bao nhiêu tiếng hú, bạn nên chọn một thiết bị chống hú chuyên dụng để lắp thêm vào dàn karaoke của mình. Tuy nhiên, hiện nay một số amply đã trang bị tính năng này, vì thế bạn có thể cân nhắc mua những amply chống hú thế hệ mới.

Trên đây là những cách chỉnh amply nghe nhạc hay nhất để không bị hú và giúp nghe nhạc hay. Để biết thêm thông tin về các mẫu amply mới nhất cũng như các khuyến mãi, ưu đãi hiện có, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0931 53 63 73 hoặc truy cập fanpage: https://nikochi.com/ ngay hôm nay nhé!

Tìm hiểu thêm Nguyên nhân và cách khắc phục loa bị nhỏ tiếng trong 3 phút

Trả lời