Cách kết nối loa với tivi đơn giản, nhanh chóng

Cách kết nối loa với tivi đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang có nhu cầu kết nối loa với tivi cho âm thanh sống động, chân thực. Bạn phân vân không biết nên kết nối như nào cho hợp lý. Đừng ngần ngại bỏ ra thời gian tìm hiểu một số thông tin được chia sẻ trong bài viết bên dưới nhé.

Kết nối với Jack cắm

Kết nối qua jack cắm là một trong những cách kết nối đơn giản và thông dụng nhất của người dùng, jack cắm trên tivi là loại jack cắm 3.5mm nó có kích thước tương đương với các lỗ cắm loa của máy tính, điện thoại hay laptop nên hầu hết các loại loa đều có thể kết nối theo cách thức này.

Cách kết nối rất đơn giản, bạn chỉ việc cắm dây loa vào jack cắm 3.5 mm trên tivi và chọn xuất âm thanh ra loa thế là xong.

Cách kết nối loa với tivi đơn giản, nhanh chóng

Kết nối qua jack âm thanh trắng – đỏ

Là cách kết nối khá quen thuộc, phổ biến trên các dàn máy, loa cũ. Dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng – đỏ. Tuy vậy, một điểm bạn hết sức lưu ý, đó là trên tivi có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng – đỏ, bạn cần phân biệt.

+ Một loại jack trắng – đỏ thường nằm chung trong một cụm ký hiệu là AV in (hoặc là AV Composite hay AV Component) ==> đây là cổng nhận tín hiệu, thường dùng để kết nối với đầu đĩa… chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.

+ Cổng trắng – đỏ có thể xuất âm thanh ra loa là cổng có ký hiệu Audio Out.

Cách kết nối loa với tivi đơn giản, nhanh chóng

Kết nối loa với cổng Optical

Cổng Optical là cổng kết nối tương đối phổ biến trên các dòng tivi hiện nay, cổng này được thiết kế chuyên để phục vụ các kết nối âm thanh như với dàn loa và loa thanh. Bạn có thể kết nối với dàn loa bằng sợi cáp quang,dây và các thao tác kết nối tương đối đơn giản và nhẹ nhàng.

Dấu hiệu để nhận biết cổng Optical trên tivi đó là có hình vuông (khi bật tivi thường có đèn màu đỏ), đi kèm ký hiệu Digital Audio Out (Optical).

Cách kết nối loa với tivi đơn giản, nhanh chóng

Kết nối qua cổng HDMI

Cổng HDMI là cổng chỉ nhận tín hiệu, tuy nhiên có những loại tivi hiện đại thì cổng HDMI có thêm kí hiệu ARC có thể xuất âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy….chỉ bằng một dây cáp kết nối rất đơn giản.

Hướng dẫn kết nối

Chuẩn bị một sợi dây cáp HDMI, một đầu kết nối với cổng HDMI (ARC) trên tivi, một cổng cắm vào cổng HDMI cũng phải có kí hiệu ARC trên thiết bị ấm thanh.

Sau khi hoàn thành các bước kết nối cơ bản bạn cần cài đặt lại trên tivi để chọn đầu vào dữ liệu là cổng HDMI mà bạn cắm.

Cách kết nối loa với tivi đơn giản, nhanh chóng

Kết nối thông qua Bluetooth

Tương tự như việc bạn kết nối điện thoại, tivi cũng có thể kết nối với loa không dây qua Bluetooth. Và hiện nay dạng kết nối này là rất phổ biến, tuy nhiên kết nối bằng cách này mỗi lần sử dụng sẽ mất tương đối nhiều thao tác và gây phiền phức cho người sử dụng.

Cách kết nối loa với tivi đơn giản, nhanh chóng

NIKOCHI mong rằng với những thông tin trên thì bạn có thể dễ dàng hơn cho mình trong việc lựa chọn cách kết nối loa với tivi phù hợp với bộ thiết bị âm thanh tại nhà. Đừng quên theo dõi NIKOCHI để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Đọc thêm: Hướng dẫn chọn đầu karaoke hot nhất hiện nay

Trả lời