Hướng dẫn chỉnh amply karaoke chuẩn 100%

Hướng dẫn chỉnh amply karaoke chuẩn 100%

Chắc các bạn cũng biết để có một dàn âm thanh hay thì điều trước tiên bạn phải sở hữu bộ dàn chất lượng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không phải ai cũng biết cách căn chỉnh hợp lý để mang lại chất âm như mong muốn. Và nếu bạn không biết cách chỉnh thì dù có là một dàn âm thanh hiện đại bậc nhất thì âm thanh phát ra cũng không dễ nghe chút nào cả. Sau đây hãy cùng NIKOCHI tham khảo bài hướng dẫn chỉnh amply karaoke sao cho hiệu quả bạn nhé!

Hướng dẫn chỉnh amply karaoke hiệu quả

Để amply luôn duy trì được chất lượng âm thanh như mong muốn thì các bạn cần thực hiện 5 bước sau đây:

Bước 1: Tắt các thiết bị, cắm micro, loa, đầu karaoke vào amply, giảm volume mic, echo, music về mức 0, các núm low, mid, hid về mức 12h

Bước 2: Điều chỉnh tất cả các volume gồm volume tổng, volume micro, volume echo… lên 12h

Bước 3: Tăng volume music lên mức nghe phù hợp, sau đó nghe thử và căn chỉnh các núm low, mid, hid sao cho giọng nói không bị vang quá hay bị lặp lại nhiều lần. Nên điều chỉnh các núm ở khoảng 10-12h là thích hợp nhất vì như thế sẽ đảm bảo được âm trầm, âm trung và âm cao vừa đủ hạn chế được sự xuất hiện của những tiếng hú trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Tăng volume micro lên mức vừa nghe sao cho hài hòa với tiếng nhạc cùng với đó là điều chỉnh nhạc nền cho tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng micro để khi hát bạn sẽ nghe rõ và cảm thấy micro hát nhẹ và không bị mất sức.

Bước 5: Điều chỉnh âm lượng của miro và âm lượng nhạc sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tặng volume echo tổng lên mức khoảng 10h, volume cho từng đườn mic lên 12h và căn chinhe các núm delay, repit theo ý muốn top10ninhthuan.

Mong rằng với 5 bước hướng dẫn chỉnh amply karaoke trên, bạn đã loại bỏ được những tiếng hú rít, mang lại chất lượng âm thanh trong trẻo, mượt mà cho dàn âm thanh.

Tác hại của việc chỉnh amply không đúng cách

  • Trong quá trình sử dụng, việc căn chỉnh amply không đúng cách sẽ gây ra một số tác hại như:
  • Tiếng nhạc bass, treble không cân bằng, người nghe sẽ cảm thấy rất mệt
  • Khi tiếng nhạc và tiếng micro không hòa vào nhau thì tiếng hát sẽ rời rạc, thiếu động lực
  • Khi tiếng micro bị quá, làm giọng hát bị xé, vỡ, méo tiếng, bạn sẽ không nhận ra được giọng chính mình
  • Căn chỉnh không hợp lý sẽ gây ra hiện tượng hú rú, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng của loa.

Amply karaoke nào dễ chỉnh âm thanh nhất?

Hầu hết các amply karaoke đều có cấu tạo bên ngoài giống nhau và có cách chỉnh amply karaoke tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu các bạn không nắm rõ được cách chỉnh sửa theo các bước chúng tôi đã nêu ở trên thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian mỗi lần muốn chỉnh lại amply. Thay vào đó, các bạn có thể tìm mua những chiếc amply karaoke chất lượng có hỗ trợ tự chỉnh âm. Nếu bạn vẫn muốn tự mình điều chỉnh tất cả các chức năng của amply thì chỉ cần xem kỹ bài viết này và nắm vững quy trình chúng tôi đã nêu trên như vậy chắc chắn bạn sẽ trở thành một tay chỉnh amply vô cùng chuyên nghiệp.

Hướng dẫn chỉnh amply karaoke chuẩn 100%

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia âm thanh chia sẻ thì chiếc amply NKC-600S NIKOCHI có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với dàn karaoke gia đình mà chất lượng lại rất tốt. Quan trọng hơn cả là nó rất dễ điều chỉnh, cho nên các bạn sẽ dễ dàng chỉnh được âm thanh phù hợp nhất.

Nếu như các bạn vẫn còn băn khoăn hay gặp khó khăn trong việc chỉnh amply karaoke, cũng như cách bố trí các thiết bị trong dàn karaoke sao cho chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với NIKOCHI để được hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể nhé.

NIKOCHI – Nhà cung cấp giải pháp âm thanh hàng đầu thị trường Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao âm thanh của nhân loại.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách chỉnh vang số cực dễ, âm thanh cực phê

Trả lời