Nguyên nhân, cách sửa amply không đóng rơle chuẩn nhất

Nguyên nhân, cách sửa amply không đóng rơle chuẩn nhất

Amply không đóng rơle là như thế nào?

Amply là một trong những thiết bị âm thanh được sử dụng phổ biến trong các dàn kaoraoke hiện nay. Khi amply hoạt động trong một thời gian dài sẽ khó tránh khỏi hiện tượng bị lỗi, hỏng hóc. Và một trong những lỗi hỏng mà thường được khách hàng hỏi đó là vấn đề ampky không đóng rơle. Nhằm giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng, hôm nay NIKOCHI sẽ chỉ ra các nguyên nhân rơle amply không đóng cũng như cách sửa amply không đóng rơle đơn giản nhất tại bài viết này. Qúy khách hàng cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân rơle amply không đóng và cách sửa amply không đóng rơle

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc amply rơle không đóng làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thường gặp các nguyên nhân chính sau đây:

Nguồn điện không ổn định khiến rơ le amply không đóng

Nguồn điện không ổn định là nguyên nhân đầu tiên gây gián đoạn quá trình đóng rơle. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra nguồn điện cắm vào amply, nếu sau khi đã chắc chắn nguồn điện amply đều ổn định thì tiếp đến hãy kiểm tra các đấu vào rơle. Nếu kiểm tra 1 trong 2 mà không có bất kỳ vấn đề gì thì nguyên nhân rơle amply không đóng rơle chắc chắn không phải do nguồn điện.

Nguyên nhân, cách sửa amply không đóng rơle chuẩn nhất

Do amply quá nóng

Cho dù sản phẩm bạn mua có tốt đến đâu, thì sau một thời gian hoạt động quá lâu hay quá công suất thì đều “tổn thọ”, amply cũng không tránh khỏi tình trạng đó. Thông thường amply được sử dụng liên tục và không được nghỉ ngơi thì rơle cũng đột nhiên xảy ra lỗi. Nếu kiểm tra nguồn điện không hề có vấn đề gì, tiếp đến hãy rờ thử amply có quá nóng hay không. Nếu có hãy để amply nghỉ ngơi rồi hãy hoạt động lại.

Nguyên nhân, cách sửa amply không đóng rơle chuẩn nhất

Do bo công suất làm amply không đóng rơle

Nếu bạn đã kiểm tra hết 2 nguyên nhân trên mà không thấy gì, thì chắc chắn là do bo công suất. Nếu bo công suất DC bị lệch 1-2V thì điều chỉnh offset DC. Còn nếu bị chênh lệch trên 5V thì hãy đến trung tâm bảo hành nơi bạn mua thiết bị để được bảo hành hoặc bạn có thể đến cửa hàng, cơ sở sữa chữa uy tín để được hướng dẫn cách sửa amply không đóng rơle.

Nguyên nhân, cách sửa amply không đóng rơle chuẩn nhất

Hy vọng với những kiến thức này, bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn về amply cũng như cách sửa nhanh chóng amply khi bị hỏng hóc. Và nếu bạn đang băn khoăn không biết mua amply tại hãng nào cho uy tín, chất lượng, phù hợp với túi tiền và chế độ bảo hành chu đáo? Thì hãy đến ngay NIKOCHI, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp amply chất lượng hàng đầu trên thị trường điện tử Việt Nam với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên ngiệp đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ NiKOCHI VIỆT NAM

HOTLINE: 0931 53 63 73

Email: bangiamdoc@nikochi.com

Website: www.nikochi.com

Tham khảo thêm bài viết Tại sao amply bị sôi, bị rè? Cách khắc phục hiệu quả đến 99%

Trả lời