Những điều cần biết để chọn mua dàn âm thanh hội trường tốt nhất?

Những điều cần biết để chọn mua dàn âm thanh hội trường tốt nhất?

Âm thanh hội trường là gì?

Hội trường là một không gian rộng có sức chứa lên đến vài trăm người, là nơi thường diễn ra hội họp, văn nghệ hay các sự kiện, diễn đàn lớn. Chính vì đó, hệ thống dàn âm thanh hội trường phải chất lượng hơn rất nhiều so với hệ thống âm thanh dàn kaoraoke, phải đảm bảo làm sao tín hiệu âm thanh phát ra có thể khuếch đại cho mọi người cùng nghe.

Những điều cần biết để chọn mua dàn âm thanh hội trường tốt nhất?

Muốn làm được điều này, chúng ta phải cần nắm rõ âm thanh hội trường cần có những thiết bị nào cũng như cách lắp đặt như thế nào để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Ngay trong bài viết này đây, chúng ta sẽ được tìm hiểu cận kẽ để dễ chọn lựa nhé!

Dàn âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị nào?

Để có dàn âm thanh hội trường tốt, theo đó cần phải đi kèm rất nhiều sản phẩm khác để tạo ra hệ thống âm thanh hoàn hảo nhất. Điều này còn phụ thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu cụ thể của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, về cơ bản, dàn âm thanh hội trường cần có những thiết bị sau:

Loa, Sub Hội trường

Đây là 2 thiết bị không thể nào thiếu trong dàn âm thanh. Loa được sử dụng tại hội trường thường là các loại loa đứng, to, có công suất lớn như dòng loa cỡ lớn của NKC, JBL, NEXO,….Tuy nhiên, không phải cứ chọn những chiếc loa công suất lớn lắp đặt vào là xong mà phải canh chỉnh làm sao để phù hợp với diện tích không gian sử dụng du lịch ninh thuận, độ cao trần nhà, tường vách hay các vật cản âm, tiêu âm có trong hội trường. Do đó, để lắp đặt loa, Sub hội trường bạn cần phải tham khảo ý kiến chuyên gia trong lĩnh vực này nhé!

Những điều cần biết để chọn mua dàn âm thanh hội trường tốt nhất?

Cục đẩy công suất

Không ngẫu nhiên mà những đôi loa tại hội trường lại có công suất mạnh như vậy, mà cần có thiết bị để hỗ trợ và đó chính là cục đẩy công suất. Đây là thiết bị được ví như trái tim của dàn âm thanh hội trường.

  • Những điều cần biết để chọn mua dàn âm thanh hội trường tốt nhất?

Cơ chế đẩy: cục đẩy sẽ lấy tín hiệu từ các nguồn đầu vào sau đó khuếch đại chúng để đẩy ra loa, bởi công suất của loa hội trường tương đối lớn nên không thể dùng những chiếc amply thông thường để đáp ứng công suất. Mà phải chọn những cục đẩy có công suất lớn hơn hoặc bằng những đôi loa hội trường mới đảm bảo được chất lượng âm thanh.

Bàn Mixer chuyên nghiệp

Đây là thiết bị sinh ra để dành riêng cho dàn âm thanh hội trường và dàn âm thanh đám cưới. Thiết bị này có chức năng sẽ xử lý, khuếch đại âm thanh tạo echo, reverb cho music, micro. Đặc biệt, một tính năng cực kỳ quan trọng của Mixer trong dàn âm thanh hội trường đó là khả năng tương tác, kết nối với rất nhiều phụ kiện, nhạc cụ khác nhau micro, vang cơ, vang số,…..

Những điều cần biết để chọn mua dàn âm thanh hội trường tốt nhất?

Vang số

Đây là thiết bị đảm nhiệm chính việc xử lý, trộn âm thanh tốt nhất hiện nay. Ở đây tất cả các tín hiệu, đầu vào âm thanh sau khi đi qua vang số sẽ được đưa lên máy tính để tinh chỉnh lại nhờ phần mềm chuyên biệt của vang số. Sau khi đã qua bước này, âm thanh phát ra sẽ là dạng âm thanh digital, sẽ chính xác đến từng dải tần, chi tiết nhỏ nhất.

Những điều cần biết để chọn mua dàn âm thanh hội trường tốt nhất?

Micro không dây

Dàn âm thanh hội trường không thể nào thiếu micro không dây, đây chính là thiết bị nhận tín hiệu âm thanh đầu vào và đưa xuống bàn mixer để xử lý tín hiệu đó. Điều mà quý khách hàng cần lưu ý đó là micro không dây dùng cho âm thanh hội trường phải là dòng micro có sóng khỏe, sử dụng tần số sóng UHF, sử dụng được cho những khoảng cách xa và có thể hoạt động ở những nơi có nhiều vật cản âm.

Những điều cần biết để chọn mua dàn âm thanh hội trường tốt nhất?

Những lưu ý khi chọn và lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Đầu tiên, chúng ta cần lựa chọn những nhà cung cấp có thương hiệu uy tín trên thị trường chẳng hạn các thương hiệu như NIKOCHI, JBL, YAMAHA,…Đây là giải pháp tốt nhất để bạn tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Thứ hai, cần lựa chọn thiết bị phù hợp với không gian phòng hội trường. Bởi mỗi không gian hội trường có kết cấu khác nhau, mỗi loại loa cũng có tính chất âm thanh khác nhau. Nên chúng ta cần chất lượng âm thanh hội trường rõ ràng, truyền tải giọng người nói thật chân thật để dễ dàng tiếp thu.

Thứ ba, chúng ta cần căn cứ vào diện tích của hội trường, độ phản âm và nhu cầu sử dụng,…để tiến hành cho thiết kế và lắp đặt sao cho thật phù hợp. Như thế, chất lượng âm thanh trong hội trường sẽ được đảm bảo nhất.

Toàn bộ đây là những kiến thức bạn cần biết để lựa chọn mua những thiết bị cần có cho âm thanh hội trường. Hy vọng rằng, với những kiến thức bổ ích này, bạn sẽ có quyết định đúng đắn hơn trong việc lựa chọn cũng như lắp đặt hệ thống dàn âm thanh hội trường cho đơn vị, cơ quan mình.

Tham khảo thêm tại Bật mí mẫu loa hát kaoraoke hay nhất thị trường hiện nay.

Trả lời