Tại sao amply bị sôi, bị rè? Cách khắc phục hiệu quả đến 99%

Tại sao amply bị sôi, bị rè? Cách khắc phục hiệu quả đến 99%

Tình trạng Amply bị sôi, bị rè gây khó chịu cho người nghe?

Sau một thời gian sử dụng hay khi mới mua về thì việc Amply bị sôi, bị rè không phải là điều quá bất ngờ. Như các bạn cũng biết, trong một bộ âm thanh, mỗi thiết bị sẽ đóng một vai trò nhất định, trong đó amply đóng vai trò quan trọng nhất. Nó sẽ giúp khuếch đại âm thanh trước khi đến loa và chuyển đến tai bạn. Do đó, khi amply gặp vấn đề thì chất lượng âm thanh cũng bị ảnh hưởng, không còn hay như bạn mong muốn. Vậy để làm rõ hơn nguyên nhân tại sao Amply bị sôi, bị rè thì ngay sau đây đội ngũ kỹ thuật viên của NIKOCHI sẽ giải đáp những thắc mắc này của bạn cũng như hướng dẫn bạn cách khắc phục như thế nào nhé!

Nguyên nhân Amply bị sôi, bị rè

  1. Amply bị rè do nhiễm từ trường

Khi bạn đặt amply trong một không gian có nhiều từ trường thì hiện tượng này sẽ xảy ra. Bởi các từ trường chúng sẽ ảnh hưởng đến nguồn điện và điều đó sẽ dẫn đến việc hỏng các mạch điện, sau đó nó sẽ làm nhiều các tín hiệu được truyền đến amply. Do đó, khi bạn đặt amply trong một không gian nhiều từ trường thì chất lượng âm thanh được khuếch đại cũng trở nên méo mó, biến dạng. Vậy làm thế nào để khắc phục điều này.

Tại sao amply bị sôi, bị rè? Cách khắc phục hiệu quả đến 99%

Cách khắc phục

  • Di chuyển amply đến nơi có vị trí không gian nhiễm từ trường ít.
  • Lưu ý: Tuyệt đối không để amply gần với đồ vật phát ra những sóng điện từ mạnh.
  1. Dây loa kết nối với amply quá dài

Vấn đề này thường xuyên xảy ra với nhiều hệ thống âm thanh về việc sử dụng dây dẫn tín hiệu quá dài. Khi dây kết nối quá dài nó sẽ làm trở kháng của dây bị giảm đi, đây cũng là nguyên nhân chính làm tín hiệu âm thanh bị suy hao.

Tại sao amply bị sôi, bị rè? Cách khắc phục hiệu quả đến 99%

Cách khắc phục:

  • Đặt loa và amply gần nhau nhất có thể với chiều dài của dây kết nối ngắn nhất có thể.
  • Chọn lựa những dây kết nối tín hiệu amply và loa chất lượng cao của các hãng danh tiếng.
  1. Amply bị sôi do chưa nối đất

Amply là một thiết bị điện với các mạch điện và linh kiện phức tạp, đối với thiết bị amply chúng ta cần nối đất để thiết bị được triệt tiêu bớt dòng điện trong trường hợp xảy ra quá tải hoặc các sự cố về điện ngay bên trong.

Nối đất là một phương pháp giải quyết vấn đề rò rỉ điện bên ngoài các thiết bị điện, điện tử.

Tại sao amply bị sôi, bị rè? Cách khắc phục hiệu quả đến 99%

So với điện trở của cơ thể con người thì điện trở của dây tiếp đất nhỏ hơn rất nhiều, vì thế dòng điện đi qua đó và truyền xuống đất. Cách tốt nhất là bạn nên để dây nối đất được tiếp xúc trực tiếp với khoảng đất rộng rãi, điện trở không được vượt quá 4 Ohm.

Nếu amply không được nối đất, khi có sự cố như quá tải xảy ra, mạch khuếch đại trong amply sẽ bị ảnh hưởng khiến việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị trục trặc, âm thanh cũng sẽ bị suy yếu hoặc rất khó nghe.

Cách khắc phục:

  • Tìm chổ nối đất cho amply ngay phía mặt sau của amply
  • Tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn về vấn đề này.
  1. Tăng phô nguồn và linh kiện gặp trục trặc

Có trường hợp tăng phô nguồn (biến áp xuyến) và các linh phụ kiện nếu bị hỏng cũng sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Nếu có xảy ra trường hợp này, bạn có thể ghé tai tại chổ tăng phô nguồn xem nó có phát ra tiếng kêu ù ù hay không. Nếu có thì là do nó, nếu không thì có thể là do một trong những linh kiện sau đây đã bị hỏng như: Diot nguồn, Tụ điện lọc nguồn, Mạch âm sắc, Dây tín hiệu bên trong amply bị đứt mass hoặc bị chập,…

Tại sao amply bị sôi, bị rè? Cách khắc phục hiệu quả đến 99%

Cách khắc phục: Tốt nhất là bạn hãy đến ngay những trung tâm sữa chữa để họ xem xét lại nhé!

NIKOCHI – Địa chỉ cung cấp Amply thiết bị âm thanh chất lượng, uy tín và đảm bảo

Để những lo ngại về lỗi kỹ thuật xảy đến với amply trong quá trình sử dụng, bạn nên đầu tư vào những thiết bị amply chất lượng. NIKOCHI là một trong những địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu chuyên cung cấp những thiết bị âm thanh vô cùng uy tín. Không chỉ riêng amply, mà các thiết bị âm thanh khác tại NIKOCHI đều được kiểm chứng chất lượng và có chế độ bảo hành riêng tùy thuộc vào từng thiết bị.

Do đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn sản phẩm amply phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!

Hy vọng rằng bài viết này phần nào đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề amply bị sôi, bị rè này. Từ đó, mà giúp bạn đưa ra hướng giải quyết phù hợp với vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

Xem thêm các thiết bị mới nhất có mặt tại NIKOCHI: Top 5 Amply nghe nhạc hay nhất mọi nhà nên mua

Trả lời