Tiêu chí chọn mua amply nghe nhạc hay nhất?

Tiêu chí chọn mua amply nghe nhạc hay nhất?

Để có thể tận hưởng chất lượng âm thanh tốt nhất, các thiết bị trong dàn âm thanh đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Trong đó, một thiết bị không thể không nhắc đến đó chính là amply. Việc lựa chọn amply phù hợp với dàn thiết bị âm thanh sẽ mang đến những tín hiệu âm thanh tốt nhất khi bạn thưởng thức. Cho nên, khi bạn muốn chọn amply nghe nhạc hay thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn được một sản phẩm chất lượng và có khả năng tương thích với các thiết bị khác thật tốt. Ngay sau đây, cùng NIKOCHI tìm hiểu các tiêu chí để chọn mua amply nghe nhạc hay nhất nhé!

Thế nào là một chiếc amply nghe nhạc hay?

Để biết amply nghe nhạc hay nhất là loại amply như thế nào thì bạn cần phải trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Công suất âm ly nghe nhạc càng lớn thì có phải nghe càng hay?
  • Công suất bao nhiêu thì vừa đủ để nghe nhạc hay?

Tiêu chí chọn mua amply nghe nhạc hay nhất?

  • Công suất của amply nghe nhạc có gánh được 1 cặp loa karaoke?
  • Đầu tiên để kiểm tra sức mạnh của amply nghe nhạc xem nó có thể gánh được đôi loa karaoke hay không thì bạn cần phải nghe thử ở định mức âm lượng nhỏ thôi. Sau đó từ từ tăng dần mức âm lượng lên để nhận thấy được giới hạn tối đa của âm lượng amply này mang đến.
  • Bạn nên thật chú ý xem tiếng có bị bể không? Nghe tiếng guitar bass, tiếng trống có đủ độ căng, sự chính xác hay không?

Công suất của chiếc amply nghe nhạc càng lớn thì có phải càng hay?

  • Công suất chỉ là một hình thức của số lượng, còn âm thanh mà amply nghe nhạcmang đến có phải hay nhất hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác rồi.

Tiêu chí chọn mua amply nghe nhạc hay nhất?

  • Thế nhưng ngày nay theo quan điểm của nhiều nhà sản xuất khi khách hàng bỏ ra số tiền càng lớn, càng đắt, thì amply cần có công suất càng lớn, áp dụng công nghệ mới hơn để hỗ trợ hát hay nhất.
  • Nên chúng ta cũng có thể khẳng định amply nghe nhạc hay thường có công suất lớn thường nghe nhạc hay hơn.

Vậy bạn có cần chọn amply công suất to hay không?

Với gần 20 năm thâm niên trong lĩnh vực âm thanh, theo tìm hiểu của chúng tôi, với 1 loa karaoke 8ohm, độ nhạy bình thường, rơi vào độ nhạy bình thường, rơi vào 90 dB và áp dụng cho phòng rộng tầm 20m2 thì chọn amply nghe nhạc hay cần thiết phải ở ngưỡng 20 – 25 W RMS là vừa đủ và mức tối da cũng không được vượt quá 40W.

Còn với phòng hát karaoke có không gian rộng từ 25 – 30 m2, loa 90 dB thì cần sắm amply 60 – 70 W RMS để sử dụng.

Trên đây là những tiêu chí để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mua amply phù hợp với dàn thiết bị âm thanh của mình. Tất nhiên, vài khách hàng vẫn còn có những chổ thắc mắc chưa thông suốt. Do đó, quý khách hàng cứ liên hệ trực tiếp Hotline 0931 53 63 73 để được nhân viên bên chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn chọn đầu karaoke tốt nhất hiện nay

Trả lời