Tư vấn chọn mua micro hát karaoke hay và tốt nhất hiện nay

Tư vấn chọn mua micro hát karaoke hay và tốt nhất hiện nay

Micro karaoke là một trong những thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh karaoke từ gia đình cho đến kinh doanh chuyên nghiệp. Sở hữu micro tốt sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình ca hát. Tuy nhiên, để mua được chiếc micro hát karaoke hay thì không phải là điều đơn giản. Thông qua bài chia sẻ bên dưới, NIKOCHI sẽ giúp bạn cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để trang bị cho bạn trong quá trình tìm mua micro.

Thế nào là micro karaoke tốt?

Cũng như những mặt hàng mua bán trên thị trường, đồ bền luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Vậy nên để sở hữu cho mình được chiếc micro hát karaoke hay thì bạn nên mua những thương hiệu tên tuổi tại các cửa hàng, nhà phân phối uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Bên cạnh đó, các bạn nên chọn micro karaoke có trợ kháng phù hợp với tổng trở kháng của dàn karaoke bao gồm cả loa, amply hoặc bộ đôi cục đẩy công suất và vang số. Ngoài ra, các bạn  cũng nên lưu ý đến giá cả và chế độ bảo hành sản phẩm.

Tư vấn chọn mua micro hát karaoke hay và tốt nhất hiện nay

Một số lưu ý khi chọn mua micro về hát karaoke

Để mua được cho bản thân và gia đình chiếc micro hát karaoke hay, bạn cần lưu ý một vài lưu ý dưới đây:

1. Cách lựa chọn micro phù hợp

Trên thị trường hiện nay có 2 loại micro: Không dây và có dây. Vậy nên, với những không gian rộng, thoải mái di chuyển thì chúng ta nên chọn mẫu micro không dây. Còn với không gian hẹp thì micro có dây là sự chọn lựa tối ưu nhất. Bởi, sử dụng micro không dây sẽ xuất hiện tình trạng hú rít cho những không gian hẹp.

2. Cách test micro hiệu quả

Để dễ dàng hơn trong quá trình kiểm tra, bạn cần tối thiểu 2 bộ micro khác nhau để so sánh. Thường tại các cửa hàng họ đã chỉnh echo, repeat, delay nên bạn nghe cái nào cũng hay và rất khó phân biệt chọn lựa chất lượng. Trong trường hợp này, bạn hãy yêu cầu chủ cửa hàng giảm delay, repeat, để echo mức trung bình.

3. Thử với dàn karaoke tại nhà

Trong quá trình test micro với dàn thanh tại nhà, bạn nên cắm micro vào cùng chỗ. Nên cố gắng dành ít nhất 30 phút để test chứ đừng đưa ra quyết định ngay những phút đầu tiên. Bởi có thể lúc bắt đầu thì chất lượng không được tốt nhưng càng về sau micro lại có những điểm cộng mà chúng ta không thể bỏ qua.

4. Hạ echo, delay và repeat xuống mức 0

Với việc hạ echo, delay, repeat xuống 0 thì bạn sẽ dễ dàng trong việc cảm nhận được chất âm thuần nhất của micro. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa micro xa dần miệng. Micro có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Micro loại thường có thể hát rất tốt nếu micro gần miệng ít hơn 3cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của NIKOCHI sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn micro hát karaoke hay nhất. Liên hệ với NIKOCHI qua số hotline 0931 536 373 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Đọc thêm: Tiêu chí chọn mua amply nghe nhạc hay nhấtMicro karaoke là một trong những thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh karaoke từ gia đình cho đến kinh doanh chuyên nghiệp. Sở hữu micro tốt sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình ca hát. Tuy nhiên, để mua được chiếc micro hát karaoke hay thì không phải là điều đơn giản. Thông qua bài chia sẻ bên dưới, NIKOCHI sẽ giúp bạn cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết để trang bị cho bạn trong quá trình tìm mua micro.

 

Trả lời