Tư vấn mua dàn âm thanh nghe nhạc cực đỉnh

Tư vấn mua dàn âm thanh nghe nhạc cực đỉnh

Người ta hay ví “âm nhạc” là thứ theo bạn đi mọi nơi, đúng thế, dù ở đâu hay đi đâu thì âm nhạc chính là thứ không thể nào thiếu trong cuộc sống thường trực của bạn. Âm nhạc giúp chúng ta thư giãn sau một ngày mệt mỏi, âm nhạc cùng ta tâm tình mỗi khi có nỗi buồn. Và để bạn thưởng thức trọn vẹn âm nhạc, thì bạn cần một dàn âm thanh nghe nhạc, nhằm giúp bạn có thể nhanh chóng lựa chọn hơn, nay NIKOCHI sẽ tư vấn mua dàn âm thanh nghe nhạc chuẩn nhất để bạn nắm nhé!

Phân loại dàn âm thanh nghe nhạc? Tư vấn mua dàn âm thanh nghe nhạc tốt nhất?

Phân loại dàn âm thanh nghe nhạc

Trước tiên, để biết mua dàn âm thanh loại nào tốt và phù hợp với gia đình, thì bạn cần phải hiểu rõ cấu tạo của các dàn âm thanh có mặt trên thị trường hiện nay. Hiện có 3 loại dàn âm thanh phổ biến như sau:

Dàn âm thanh 2.1

Có cấu tạo dựa trên dàn âm thanh 2.0, gồm 2 loa vệ tinh nhưng dàn âm thanh 2.1 được tích hợp thêm 1 cục trầm (cục bass), giúp âm thanh hay hơn nhờ độ trầm bổng.

Dàn âm thanh 5.1

Có cấu tạo hoàn toàn khác biệt so với dàn âm thanh 2.1 với hệ thống âm thanh gồm 6 loa và 1 đầu đĩa:

– 2 loa trước được bố bên trái và phải của hệ thống loa.

– 1 loa trung tâm được bố trí ở giữa giúp phát ra các âm thanh chính của bài hát, lời thoại của nhân vật.

– 2 loa vòm phát ra các hiệu ứng đi kèm.

– 1 cục USB (loa siêu trầm) phát ra âm thanh có tần số thấp.

Dàn âm thanh 7.1

Đây là dàn âm thanh cỡ lớn, mang lại chất lượng âm thanh vòm rộng và sâu, được sử dụng rộng rãi tại các rạp chiếu phim. Cấu tạo của dàn âm thanh 7.1 tương tự như âm thanh 5.1 nhưng được nâng cấp thêm 2 loa Surround (Rear Surround).

Tư vấn mua dàn âm thanh nghe nhạc

Nhu cầu sử dụng

Bạn phải xác định nhu cầu mua dàn âm thanh để làm gì? Với mục đích gì? Thể loại nghe nhạc sẽ là gì? Sau khi xác định được nhu cầu rõ ràng, bạn sẽ có quyết định mua phù hợp hơn.

Tư vấn mua dàn âm thanh nghe nhạc cực đỉnh

Ví dụ nếu bạn chỉ muốn nghe nhạc vàng, trữ tình thì nên chọn chọn các dàn âm thanh thiên về trữ tình, sâu lắng. Nếu muốn nghe nhạc hip hop, rock thì nên chọn các dàn âm thành có công suất lớn hơn.

Thiết kế của dàn âm thanh

Thời đại công nghệ 4.0 nên trên thị trường âm thanh hiện nay có rất nhiều mẫu mã độc đáo, bạn có thể tha hồ lựa chọn dàn âm thanh theo thiết kế mình thích. Do đó, bạn không phải lo lắng về mẫu mã, mà điều cần thiết là bạn nên lựa chọn dàn âm thanh theo đúng sở thích của mình.

Vị trí lắp đặt dàn âm thanh

Vị trí lắp đặt âm thanh cũng là yếu tố rất quan trọng, bởi nếu dàn âm thanh có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ so với vị trí lắp đặt sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian. Do đó, bạn cần quan sát không gian nên đặt chổ nào trước rồi hãy chọn mua dàn âm thanh sao cho phù hợp nhé!

Tư vấn mua dàn âm thanh nghe nhạc cực đỉnh

Công suất của loa

Tùy vào diện tích căn phòng, bạn sẽ lắp đặt dàn âm thanh với công suất phù hợp. Cụ thể, nếu chỉ nghe nhạc, xem phim cá nhân hoặc gia đình thì bạn có thể chọn hệ thống âm thanh 2.1 với công suất từ 300W trở lên. Nếu không gian lớn, để phục vụ nhu cầu giải trí của gia đình đông người thì bạn nên cân nhắc chọn dàn âm thanh 5.1 với công suất từ 1000W trở lên. Còn khi bạn muốn sử dụng dàn âm thanh cho một rạp chiếu phim tại nhà hoặc không gian giải trí đích thực dành cho các buổi tiệc, thì bạn cần lựa chọn dàn âm thanh 7.1.

Tư vấn mua dàn âm thanh nghe nhạc cực đỉnh

Giá của dàn âm thanh

Nên mua dàn máy nghe nhạc loại nào còn phụ thuộc vào giá thành của sản phẩm. Những dàn âm thanh có công suất nhỏ sẽ có giá bán thấp hơn so với những sản phẩm có công suất lớn. Do đó, trước khi chọn mua, bạn nên cân nhắc tài chính của mình cũng như nhu cầu sử dụng để lựa chọn dàn âm thanh phù hợp.

Nên mua dàn âm thanh của hãng nào và nên mua ở đâu?

Không chỉ đa dạng về mẫu mã và chủng loại, hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu sản xuất dàn âm thanh. Tại thị trường Việt Nam có sự góp mặt của rất nhiều thương hiệu dàn âm thanh, trong đó nổi bật hơn cả là các thương hiệu lớn như: NIKOCHI, Samsung, LG, Sony, Sharp, Panasonic…

Mỗi hãng sản xuất dàn âm thanh đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng nhìn chung đều đảm bảo chất lượng, có âm thanh sống động và đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, khi chọn mua, người dùng cần phải lựa chọn các địa điểm bán dàn âm thanh uy tín, có cam kết chất lượng chính hãng cũng như có chính sách bảo hành rõ ràng.

Xem thêm: Công suất loa là gì?

Trả lời